9 món ăn Nhật Bản nức tiếng dân du lịch

Không riêng gì ở Nhật, ngay tại Việt Nam, ẩm thực Nhật Bản đã nổi đình nổi đám, làm mưa làm gió khắp các ngóc ngách. Và để du khách tường tận về bản đồ ẩm thực nơi đây, cùng chúng tôi điểm qua những món ăn Nhật Bản nức tiếng, nhắc đến là thèm.

Du lịch Nhật Bản qua những món ăn nổi tiếng là một trong các tour du lịch ẩm thực đặc sắc của thế giới. Bởi lẽ, đồ ăn Nhật gắn liền với phong tục tập quán, với văn hóa vùng miền và với đặc trưng vùng đất. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá xứ sở Phù Tang qua 9 món ăn Nhật Bản nức tiếng trong giới xê dịch.

1. Sushi

món ăn truyền thống của Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp với các gia vị, nguyên liệu khác.

Với thế mạnh về tài nguyên hải sản, từ xưa các món ăn từ hải sản của Nhật đã được chế biến cầu kỳ và hấp dẫn nhất. Cá, tôm, hải sản các loại được ủ vào nắm cơm để giữ vị thơm ngon nhất, cơm được trộn giấm mang vị chua ngọt. Ngoài ra nắm cơm cuộn cá còn được kèm với tảo biển, rong biển hoặc rau củ khác.

Sushi - Món ăn Nhật Bản nổi tiếng

Sushi – Món ăn Nhật Bản nổi tiếng

Và sushi hiện tại trở thành món ăn không thể thiếu trong chuyến du lịch của du khách. Ở Nhật, nhiều cửa hàng sushi giá rẻ và cũng là món ăn dặc trưng mà nơi nào cũng có.

2. Takoyaki

Nếu xếp hàng cho món ăn đường phố, có lẽ Takoyaki là món ăn Nhật Bản xuất hiện nhiều nhất và được ưa thích nhất. Chẳng những ở Nhật, ngay tại Việt Nam, món ăn cuộn bạch tuộc này mang hương vị hấp dẫn, nóng hổi. Vỏ ngoài rán giòn, bên trong mềm mềm vị bạch tuộc tươi.

Takoyaki - món bánh bạch tuộc hấp dẫn

Takoyaki – món bánh bạch tuộc hấp dẫn

Đi Nhật mà không được thử Takoyako thì thật đáng tiếc. Đặc biệt ở Osaka, có nhiều cửa hàng bánh bạch tuộc ngon nhất, và hấp dẫn nhất.

3. Yudofu

Hay còn gọi là món đậu phụ luộc. Chắc bạn đang thắc mắc tại sao món ăn này được lọt top những món ăn Nhật Bản phải nếm thử đúng không?

Đậu phụ luộc mang hương vị hấ dẫn khó cưỡng

Đậu phụ luộc mang hương vị hấ dẫn khó cưỡng

Không phải là món đậu hũ thối của Trung Quốc hay món tào phớ mềm mềm của Hong Kong. Đậu phụ luộc của Nhật Bản thực chất được chế biến khá cầu kì và đồ ăn kèm thì phong phú. Đặc biệt, yudofu tại vùng Kyoto còn được ninh trong nước hầm đặc biệt, rắc thêm rau cùng tảo bẹ, khi ăn phải được dùng với loại gia vị riêng của nó.

4. Chanpuru

Thực chất là món mướp đắng xào. Tại sao phải đi Nhật để ăn mướp đắng xào? Bởi lẽ vùng Okinawa nổi tiếng là mẹ đẻ của món ăn Chanpuru mướp đắng xào cùng đậu phụ non, rau và các loại thịt, hải sản khác.

Món Champuru mướp đắng xào

Món Chanpuru mướp đắng xào

Cứ nếm thử đi, bạn sẽ cực kỳ bất ngờ với món ăn tưởng dân dị mà cầu kỳ khó cưỡng này.

5. Champon

Nhắc đến vùng Nagasaki, người ta nghĩ ngay đến món ăn Nhật Bản cực kỳ nổi tiếng Champon. Cũng giống loại mì ramen, nhưng cách chế biến và gia giảm lại hoàn toàn khác nhau. Champon được nấu trực tiếp trong nước dùng và được ăn kèm thêm rau củ, thịt cá và hải ản tùy theo nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Mì champon đậm đà

Mì champon đậm đà

Chính vì không bị tách ra chế biến riêng giữa mì với nước dùng mà Champon có nước đậm đà hơn, sợi mì ngấm ngon hơn.

6. Lẩu Ishikari

Đã khi nào bạn nghĩ đến một nồi lẩu chỉ toàn hải sản chưa? Và món lẩu ishikari cho bạn thỏa mãn cơn thèm hải sản của vùng Hokkaido chính hiệu. Đây cũng là món ăn Nhật cực kỳ được yêu thích ở vùng quanh năm phủ băng tuyết này.

Món lẩu Ishikari - Ảm thực Nhật nổi tiếng

Món lẩu Ishikari – Ảm thực Nhật nổi tiếng

Một nồi lẩu sẽ gồm có cá hồi, đậu hủ, nấm đông cô, củ cải, hành tây, tôm, chai, một vài loại rau củ và hải sản khách cho du khách.

7. Mì ramen Sapporo

Đây cũng là món ăn nổi tiếng của Nhật được du khách rỉ tai nhau phải nếm thử ở Sapporo. Các đầu bếp tại vùng này, đưa ramen lên một tầm cao mới, sợi mì được chế biến dai giòn lại sần sật, miếng thịt lợn bản to ngấm đều gia vị, cùng rau, măng, giá đỗ, trứng,… nấu cùng nước dùng đặc biệt có tương miso béo ngậy.

Ramen Sapporo

Ramen Sapporo

Nhớ phải thử món ăn Nhật hấp dẫn này khi du khách đến vùng Sapporo.

8. Mì udon

Có lẽ, Nhật Bản là “thiên đường” mì các loại, trong đó không thể không nhắc đến Sanuki udon món mì udon của vùng Takamatsu. Bát mì với nước dùng thanh thanh, sợi mì bản to kèm đậu rán và tempura. Ngoài ra, du khách còn được dùng cùng hải sản nếu muốn.

Mì udon sợi bản to

Mì udon sợi bản to

9. Sashimi

Sashimi là món hải sản tươi sống nổi tiếng của Nhật, đây là món ăn được chế biến với tiêu chuẩn khắt khe, đánh bắt bằng dụng cụ chuyên biệt và xử lý trực tiếp ngay sau đó để đảm bảo sự tươi mới của miếng Sashimi.

Sashimi, gỏi hải sản tươi ngon

Sashimi, gỏi hải sản tươi ngon

Một vài loại cá thường được dùng làm món Nhật Bản truyền thống này là: cá ngừ, cá thu, cá hồi, bạch tuộc, tôm biển,…

Bạn đã sẵn sàng cùng Cẩm nang du lịch Nhật Bản nếm thử những món ăn ngon của Nhật trong hành trình khám phá xứ sở Phù Tang chưa?

9 món ăn Nhật Bản nức tiếng dân du lịch
5 (100%) 1 Đánh giá