Chugoku

Chugoku được mệnh danh là vùng cảnh quan hoài cổ đặc trưng nhất Nhật Bản. Với nhiều điểm đến, nét đẹp văn hóa nổi danh trong và ngoài nước. Đặc biệt, nơi đây được biết đến là nơi sản sinh của nhiều Samurai lỗi lạc.

Tổng quan vùng Chugoku Nhật Bản

Chugoku được mệnh danh là vùng cảnh quan hoài cổ đặc trưng nhất Nhật Bản. Nằm ở phía tây của đảo Honshu, Chugoku giáp biển Nhật Bản ở phía Bắc và phía Nam giáp biển nội địa Seto.

Vùng Chugoku bao gồm các tỉnh: Shimane, Hiroshima, Okayama, Tottori và Yamaguchi.

Khung cảnh Shimane đẹp nao lòng

Khung cảnh Shimane đẹp nao lòng

Vùng địa lý này được chia thành nhiều khu vực nhỏ đan xen giữa các làng chài và thôn làng phía ven biển yên bình. Phía sau được bao bọc bởi các ngọn núi, đây chắc chắn là nơi du khách có thể gặp gỡ những khung cảnh hoài cổ mang hương vị Nhật Bản truyền thống xa xưa.

Đặc trưng nổi bật của vùng Chugoku

Và nhắc đến Chugoku có lẽ không ai không biết đến tỉnh hòa bình Hiroshima, nơi gợi nhớ gợi nhắc về lịch sử tang thương của Nhật Bản trong thời chiến.

Tại đây cũng nổi tiếng Okayama là cổng vào của vùng Chugoku với đảo Shikoku. Người ta mê đắm khung cảnh vườn Korakuen bung nở hoa quanh năm. Đến mùa thu, cả khu vườn lại khoác lên bộ cánh vàng và trở thành điểm du lịch thu hút khách của cả vùng. Nơi đây cũng nổi danh với đặc sản nho, đào.

Shikoku lưu giữ khung cảnh yên bình

Shikoku lưu giữ khung cảnh yên bình

Không quên khu bảo tồn tự nhiên giữa quá khứ pha lẫn hiện tại Kurashiki, là những ngôi nhà mái ngói hoài cổ, phất phơ cành dương liễu, khác hoàn toàn với khung cảnh phố thị nhộn nhịp. Kurashiki còn cất giữ bộ sưu tập tranh và điêu khắc tuyệt vời của thế giới trong Bảo tàng nghệ thuật Ohara nổi tiếng.

Bảo tàng nghệ thuật Ohara

Bảo tàng nghệ thuật Ohara

Chugoku còn là nơi sản sinh của nhiều samura lỗi lạc ở vùng Hagi, cho đến nay nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống tại đây vẫn còn lưu giữ, nhiều nơi toát lên sự thanh tịnh và trang nhã lạ thường. Với nét đẹp trà đạo, nơi sản xuất gốm sứ tinh xảo nằm tại đây.

Nghệ thuật gốm sứ Hagi

Nghệ thuật gốm sứ Hagi

Có lẽ, để kể về Chugoku chẳng biết bao giờ cho hết, mỗi nơi một vị, các tỉnh, thành phố thuộc vùng Chugoku đều như 1 món ăn tinh thần đặc biệt, mang lại những cảm nhận khác nhau, đưa du khách đi từ những bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vậy thì, hãy ghé thăm nơi đây, khám phá từng ngóc ngách trong một tour du lịch xứ sở Phù Tang của du khách nhé!

Chugoku
5 (100%) 1 Đánh giá

Điểm đến ở Chugoku

Xem tiếp