Hokkaido

Hokkaido thực sự hấp dẫn người ta và để lại sự khó quên trong lòng du khách bởi dáng vẻ đa dạng, trộn lẫn của nhiều nền văn hóa - kiến trúc, nhưng vẫn ẩm ỉ một dòng chảy riêng của nền văn hóa Nhật Bản.

Đối với nhiều người, nhắc đến Hokkaido là nhắc đến vùng đất của những người nhập cứ từ khắp nơi trên thế giới đổ về, đặc biệt là lượng khách từ châu Âu và từ Đông Nam Á.

Tuy nhiên, Hokkaido thực sự hấp dẫn người ta và để lại sự khó quên trong lòng du khách bởi dáng vẻ đa dạng, trộn lẫn của nhiều nền văn hóa – kiến trúc, nhưng vẫn ẩm ỉ một dòng chảy riêng của nền văn hóa Nhật Bản. Các nền văn hóa, tôn giáo hòa quyện lẫn nhau tại Hokkaido, không phủ định nhau và tất nhiên cũng không có xung đột.

Những kiến trúc phương Tây tại Hokkaido

Những kiến trúc pha lẫn phương Tây tại Hokkaido

Hokkaido hiện tại trở thành khu vực phát triển của Nhật Bản, dân số chưa đầy 5,5 triệu người những GDP của Hokkaido bỏ xa 150 nước trên thế giới, đạt gần 200 tỉ USD trên năm.

Về du lịch, hàng năm vùng đất cực Bắc này, đón 5 triệu lượt du khách ghé thăm, thực sự là một con số mà nhiều quốc gia trên thế giới mong mỏi. Những điểm đến của Hokkaido phải mất cả tuần có lẽ không đi hết.

Người ta phải dành cả tháng mới đi hết Hokkaido

Người ta phải dành cả tháng mới đi hết Hokkaido

Đó là những tòa văn phòng, tòa cao ốc chọc trời, các trung tâm siêu thị mang đậm dấu ấn phương Tây tại thành phố trung tâm Sapporo.

Hay dọc kênh đào Otaru, một châu Âu nằm giữa Hokkaido gắn với những bức tranh, bức họa về vùng đất này và những nghệ sĩ đường phố. Đi dọc theo Otaru người ta còn liên tưởng về một Venice của nước Ý, yên bình, thành phố cổ, những kiến trúc Tây Âu phả bóng.

Khung cảnh Tây hóa của Hokkaido

Khung cảnh Tây hóa của Hokkaido

Hokkaido có đầy đủ những gì mà người ta cần, Hokkaido mang cả Tokyo hiện đại trong mình, mang cả vùng hải sản ngon tuyệt của Kyoto, mang cả nét trầm tích, văn hóa lịch sử lâu đời của Osaka,… Chính lẽ đó mà du lịch Hokkaido trở thành cửa sổ của nhiều sắc màu khác nhau và khiến khách du lịch đều hứa hẹn sẽ quay lại Hokkaido vào lần.

Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá vùng đất phía Bắc của xứ sở Phù Tang và trải nghiệm về một trời Tây nằm giữa Hokkaido nhé!

Hokkaido
5 (100%) 1 Đánh giá

Điểm đến ở Hokkaido

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp