Kanto

Kanto là vùng địa lý quan trọng của Nhật Bản, nơi đặt thủ đô Tokyo và nhiều tỉnh thành quan trọng như Saitaman, Chiba, Tochigi.

Kanto là vùng địa lý quan trọng của Nhật Bản, nơi đặt thủ đô Tokyo và nhiều tỉnh thành quan trọng như Saitaman, Chiba, Tochigi. Sân bay quốc tế Tokyo cũng được đặt tại đây và Sân bay quốc tế Narita, đều là những cửa ngõ quan trọng của Xứ sở Mặt trời mọc.

Nếu tại vùng Kansai có cố đô Nara, thì tại Kanto có thủ đô Tokyo hiện tại – thành phố lớn nhất Nhật Bản và cũng là thành phố quốc tế, phát triển mọi mặt từ văn hóa – kinh tế – trung tâm chính trị của nước Nhật. Nếu bạn muốn tìm một nơi đông đúc, nhộn nhịp thì trung tâm Tokyo là điểm đến lý tưởng, chưa kể vùng ngoại ô Tokyo lại hấp dẫn du khách yêu thích sự yên bình.

Con phố Shinjuku

Con phố Shinjuku

Chiba lại là cửa ngõ quan trọng để kết nối nước Nhật với thế giới bên ngoài thông qua hệ thống sân bay quốc tế Narita. Tỉnh Chiba cũng có vị trí địa lý quan trọng đối với nước Nhật vừa giáp biển Thái bình dương, và cũng giáp với vịnh Tokyo. Đặc sản của tỉnh chính là những mùa dâu tây mọng chín và là mùa nông nghiệp lớn nhất nhì Nhật Bản.

Mùa dâu chín mọng tại Chiba

Mùa dâu chín mọng tại Chiba

Hãy đến tỉnh Kanagawa nằm ở phía nam của thủ đô Tokyo, ghé thăm thành phố cảng Yokohama, nổi tiếng với khu người Hoa hay ghé thăm quần thể đền chùa Hakone nổi tiếng ngắm nhìn mùa lá đỏ đẹp quên lối về của Nhật Bản.

Và nếu du khách tìm kiếm nhưng tàn dư còn sót lại của thời đại Edo, đừng bỏ qua dãy phố cổ K-Edo tại tỉnh Saitama. Tỉnh này còn nhiều điểm đến ngập tràn thiên nhiên và nhiều điểm tham quan tự nhiên hấp dẫn như đồi hoa Shibazakura nổi tiếng, hay thác Nagatoro hấp dẫn với tour bơi thuyền vượt thác và phong cảnh thung lũng đẹp ngỡ ngàng.

Phố cổ Ko-Edo

Phố cổ Ko-Edo

Tiếp đến là tỉnh Tochigi nơi đây nổi danh với ngôi đền Nikko – Di sản thế giới đã được UNESCO công nhận hay khu suối nước nóng nổi nhất Kanto chỉ cách thủ đô Tokyo khoảng 1 giờ di chuyển.

Đền cổ Nikko

Đền cổ Nikko

Đừng quên ghé thăm tỉnh Ibaraki vào tháng 3, để tham dự lễ hội Ume Matsuri tại khu vực Mito để ngắm rừng hoa mơ rực sắc.

Mùa hoa mơ Atami

Mùa hoa mơ Atami

Vùng địa lý đặc biệt của Nhật bản – Kanto cũng là nơi tọa lạc của thủ đô – thành phố quốc tế Tokyo trở thành một lựa chọn hàng đầu khi du khách ghé thăm nước Nhật. Nơi đây có sức hút mạnh mẽ đối với cả du khách trong và ngoài nước. Để tìm hiểu đâu là sức hút của vùng Kanto, cùng Du Lịch Việt Nam khám phá nhé!

Kanto
5 (100%) 1 Đánh giá

Điểm đến ở Kanto

Xem tiếp