Đền Meiji

Meiji-jingū là đền thờ Thiên hoàng Minh Trị hàng đầu ở Harajuku & Aoyam tại thủ đô Tokyo.

Đôi nét về ngôi đền Meiji

Được biết đến là ngôi đền Shinto vĩ đại nhất của Tokyo được dành cho Hoàng đế Meiji và Hoàng hậu Shōken. Xây dựng vào năm 1920, ngôi đền đã bị phá hủy trong các cuộc không kích thế chiến II và xây dựng lại vào năm 1958.

Tuy nhiên, không giống như nhiều cuộc tái tạo sau chiến tranh của Nhật Bản, Meiji-jingū phục dựng lại vẫn mang cảm giác đích thực, du khách vẫn cảm nhận được sự cổ kính vốn có và phảng phất quá khứ trong ngôi đền này. Để Cẩm nang du lịch Nhật Bản khám phá ngôi đền Shinto vĩ đại này.

Đềm Meiji - Đền thờ Thiên Hoang Minh Trị vĩ đại nhất Tokyo

Đềm Meiji – Đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị vĩ đại nhất Tokyo

Đền Meiji nằm trong khu rừng có diện tích lên tới 70 hecta. Bao phủ bởi một rừng cây xanh với 120 ngàn cây thuộc 365 giống loài khác nhau đến từ khắp nơi của Nhật Bản – nhân dịp thành lập đền người dân và quan liêu từ mọi vùng trong đất nước dành tặng ngôi đền.

Cây thông gỗ 12m cao chót vót đánh dấu lối vào được tạo ra từ một cypus 1500 năm tuổi của Đài Loan. Lưu ý rằng Meiji-jingū hiện đang được sửa chữa từng chút một để chuẩn bị cho kỷ niệm 100 năm của nó, nhưng vẫn mở ở một vài công trình và khu vực nhất định.

Cổng đền Meiji

Cổng đền Meiji

Kiến trúc và điểm nổi bật tại đền Meiji

Thời gian thăm viếng của du khách từ 8 giờ sáng hoặc 2 giờ chiều để bắt kịp lễ nikkusai diễn ra hai lần hàng ngày, lễ nghi thực phẩm và cầu nguyện cho các vị thần. Trước khi đến sảnh chính, du khách thường tự tẩy rửa bằng cách đổ nước vào tay theo temizuya. Để thực hiện nghi lễ chào chính thức, ném đồng xu năm đô la vào hộp, cúi hai lần, vỗ tay hai lần và rồi lại cúi đầu.

Nghi thức rửa tay tại đền Meiji

Nghi thức rửa tay tại đền Meiji

Ở bên phải ngôi đền chính, bạn sẽ thấy kiosks bán ema (bảng gỗ mà trên đó được viết lời cầu nguyện) và omamori (charms).

Ngôi đền chính chỉ chiếm một phần nhỏ trong quần thể di tích nằm rải rác trong rừng.

Meiji-jingū Gyoen từng là đất của đế quốc; vị hoàng đế Meiji đã tự thiết kế khu vườn iris thuộc ngôi đền này để làm hài lòng hoàng hậu. Khu vườn ấn tượng nhất khi hoa nở rộ vào tháng Sáu. Vào dịp này khách đi du lịch Nhật Bản đổ về đông đúc để chiêm ngưỡng khu vườn đến độ rực sắc.

Mùa lễ hội tại ngôi đền Meiji

Mùa lễ hội tại ngôi đền Meiji

Ngôi đền Meiji còn được biết đến với sự kiện lễ hội Bugaku và Hanabusa (Yabusame), triển lãm các sản phẩm đặc biệt của quốc gia và hoa cúc. Hãy tận hưởng một ngày mùa thu ấm áp và ý nghĩa với gia đình, bạn bè của bạn.

Vào đầu năm mới, tại ngôi đền diễn ra lễ hội cầu cho việc làm ăn phát đạt, du khách có thể tham gia và viết lên tấm thẻ lời nguyện xin hoặc đặt lễ tùy tâm. Lễ hội bắt đầu từ 1h00 ngày đầu năm mới tại Kaguraden.

Thẻ cầu nguyện tại đền Meiji Nhật Bản

Thẻ cầu nguyện tại đền Meiji Nhật Bản

Lưu ý:

Hiện tại đền Meiji, đang làm công việc xây dựng trên mái của tấm đồng thuộc nhóm đền thờ. Là hạng mục của chương trình kỷ niệm 100 năm sắp tới.

Trong quá trình tu sửa mái nhà của cung điện bên ngoài, việc thờ phụng vẫn được diễn ra dưới cầu thang. Nhưng việc xây dựng sẽ tiến hành tiếp tục đến khu thờ phụ bên trong và ngôi đền chính. Đến ngày đánh dấu sự sụp đổ của Heisei 31 tất cả các công trình sẽ được hoàn thành.

Ngoài ra, bãi đậu xe đầu tiên đóng cửa vì liên quan đến việc thành lập bảo tàng Meiji Jingu. Phòng văn hóa vẫn còn mở.

Đến thủ đô Tokyo, du khách có thể ghé thăm Meiji cùng nhiều điểm đến nổi tiếng tại thành phố này như Đền Senso-ji; trung tâm Shinjuku sầm uất, hay Tokyo Dome,…

Đền Meiji
5 (100%) 1 Đánh giá