Du khách đứng tại Trạm Shinjuku để trải nghiệm cảm giác siêu thực. Với hơn 2 triệu lượt hành khách đi qua trạm mỗi ngày, đó là một biển người đang bận rộn đi làm việc trong những tòa nhà chọc trời cao chót vót trên đường phố.

Giới thiệu về Shinjuku

Shinjuku là một trong 23 khu đặc biệt đồng thời được coi là trung tâm hành chính của Tokyo bởi vì tòa nhà chính quyền thủ đô Tokyo đóng tại đây.

Shinjuku còn là một khu thương mại sầm uất bậc nhất ở Tokyo, đặc biệt là khu vực quanh ga Shinjuku nơi được mệnh danh là “hố đen tiêu dùng”.

Giao thông: Shinjuku là một đầu mối giao thông bận rộn. Ga Shinjuku mỗi ngày phục vụ khoảng 3 triệu lượt hành khách. Nó là ga đường sắt tấp nập nhất thế giới. Đường cao tốc Shuto và quốc lộ 20 của Nhật Bản chạy qua Shinjuku.

Để minh hoạ cho thấy những điều điên cuồng xảy ra ở đây và nhịp sống cuồng nhiệt đến như thế nào, khắp các line tàu điện, đường xá gần bến tàu, trạm tàu điện ngầm, các hành khách cũng chính là những người đi làm túa ra mọi nẻo. Đặc biệt vào khung giờ cao điểm đi làm và trở về nhà.

Shinjuku đông đúc và náo nhiệt

Shinjuku đông đúc và náo nhiệt

Ở phía tây của nhà ga, các khối văn phòng và khách sạn lấp đầy các tòa nhà cao chót vót với khoảng 250.000 công nhân, nhưng Shinjuku thì nhiều hơn hẳn so với các khú vực khác nhờ công ty Warren, các đường phố phía đông trạm ga là các điểm giải trí về đêm nổi tiếng từ thời Edo và có rất nhiều các cửa hàng thú vị để khám phá vào ban ngày.

Giữa sự nhộn nhịp của khu vườn Shinjuku-Gyoen Garden cung cấp nơi nghỉ ngơi yên bình. Một chút hương vị ngọt ngào thanh bình khác là Bảo tàng Kiếm với bộ sưu tập thanh gươm Nhật Bản đầy ấn tượng kể từ thế kỷ 12.

Shinjuku, Tokyo với những tòa nhà cao ốc chọc trời

Shinjuku, Tokyo với những tòa nhà cao ốc chọc trời

Trung tâm hành chính – sôi động nhất Tokyo

Có đầy đủ mọi thứ, các phương tiện giải trí, tham khoan đưa Shinjuku là một trong những trung tâm đa dạng nhất của Tokyo và bảo đảm một chuyến thăm bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm. Bạn nên chuẩn bị tinh thần để xem hàng ngàn và hàng ngàn “người đàn ông ăn lương” và “phụ nữ văn phòng” trong một cuộc sống gần giống như robot và nếu bạn bị kẹt xe thì tốt nhất nên suy nghĩ lại về lần đi và trở về Shinjuku vào các giờ cao điểm, bởi nó thực sự quá đông đúc và có thể khiến mọi người giật mình hoảng hốt nếu chưa từng trải qua cảm giác này.

Những trung tâm mua sắm, giải trí sáng đèn

Những trung tâm mua sắm, giải trí sáng đèn

Bắt đầu từ Trạm Shinjuku Station, đi theo các biển báo đến West Exit sau đó xuất hiện trên một khu vực mở rộng bao quanh bởi các cửa hàng bách hóa, ngân hàng và các công ty bảo hiểm. Hai cấu trúc dạng phễu ở hai đầu là những lỗ thông khí lớn cho trạm ga này.

Cũng gần đó, du khách có thể đi qua các khu vui chơi như Shomben Yokocho (‘Piss Alley’) và khu đèn đỏ của thành phố và hai khu mua sắm chính, đại lộ Shinjuku Dori và đại lộ Yasukuni Dori. Trạm Shinjuku nằm trên tuyến JR Yamanote, tuyến JR Chuo, tuyến JR Sobu, tuyến JR Saikyo, tuyến tàu điện ngầm Marunouchi, đường TOEI Shinjuku, tuyến Oedo, đường TOEI 12, đường Odakyu và Keio.

Shinjuku
5 (100%) 1 Đánh giá

Tổng quan

Xem tiếp