Thành phố Kochi

Nổi danh là thành phố của cá ngừ vằn và rượu, đến Kochi du khách còn bị mê mẩn bởi những phong cảnh yên bình, khí hậu trong lành và sự mến khách của người dân.

Giới thiệu đôi nét về thành phố Kochi

Kochi là thành phố nằm ở miền trung vùng Shikoku, thuộc đảo Shikoku trông ra biển Thái Bình Dương. Được thành lập vào năm 1889, và trở thành thành phố cấp vùng của Nhật Bản vào năm 1998.

Thành phố Kochi

Thành phố Kochi

  • Diện tích: 7.105 km2
  • Dân số: 759.680 ( thống kê 2012)
  • Diện tích của Kochi có tới 89% là rừng núi.

Là nơi xuất thân của Sakamoto Ryoma – một người đã từng hoạt động trong cuộc cách mạng Minh Trị Duy Tân. Tại đây cũng có nhiều khu vực tưởng niệm và giới thiệu về người anh hùng này.

Thời tiết của Kochi cũng không nằm ngoài vùng khí hậu của miền Nam Nhật Bản với 2 mùa nóng – lạnh rõ rệt. Từ tháng 11- tháng 4 thời tiết trở lạnh, nhiệt độ cao nhất là 20 độ C, thấp nhất xuống tới 4 độ C. Ngược lại, mùa nóng từ tháng 5 đến tháng 10, nhiệt độ giao động lúc thấp nhất là 25 độ C cao nhất là 32,5 độ C.

Biểu đồ nhiệt độ của Kochi

Biểu đồ nhiệt độ của Kochi

Đặc trưng nổi bật của vùng Kochi:

Thành phố này nổi tiếng với tuyệt phẩm của rượu và cá. Loại hải sản nổi tiếng của vùng biển kochi là cá ngừ văn. Thay vì chấm gỏi cá sống với nước tương Shoyu, tại Kochi người ta sẽ rắc muối lên miếng cà ngừ vằn và thưởng thức.

Cách ăn Tataki cũng được sinh ra từ vùng đất này, tức là họ sẽ không ăn cá sống hoàn toàn mà thui qua miếng cá trên ngọn lửa đốt rơm.

Gỏi cá ngừ vằn được chế biến kiểu Kochi

Gỏi cá ngừ vằn được chế biến kiểu Kochi

Tại Kochi cũng nổi tiếng loại rượu của vùng, và hầu hết được sử dụng để nhấm nháp trong bữa ăn, thực sự loại rượu đi kèm vùng Kochi là gia vị cho món ăn ngon hơn rất nhiều.

Phong tục cùng nhau nhâm nhi chén rượu được người dân nơi đây coi trọng, chính vì thế mà có văn hóa uống rượu Kochi trong việc xây dựng và giữ gìn các mối quan hệ. Lễ vậy, mà người dân Kochi hay được nhắc đến là những người có tửu lượng cao.

Văn hóa rượu Kochi

Văn hóa rượu Kochi

Chính vì vậy, ghé thăm Kochi trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình, du khách đừng quên thưởng thức món gỏi cá ngừ vằn và nhâm nhi li rượu vùng Kochi nhé!

Phương tiện di chuyển:

Trong nội vi thành phố, phương tiện công cộng như xe buýt khá hạn chế, ít tuyến chạy trong thành phố.

Sân bay gần thành phố Kochi là Kochi Ryoma, có các tuyến bay đến thành phố lớn gồm 4 sân bay: Tokyo, Osaka, Fukuoka và Nagoya. Hoặc du khách có thể đi đến Kochi bằng tàu điện xuất phát ở thủ đô Tokyo và Osaka. Tuy nhiên, không có chuyến đi thẳng mà du khách phải đổi ga JR Okayama.

Tàu điện Kochi

Tàu điện Kochi

Mặc dù khá hạn chế về số tuyến xe buýt, thì phương tiện giao thông công cộng rẻ nhất vẫn là xe buýt cao tốc, đi từ Tokyo mất nhiều thời gian đến gần 10 tiếng.

Thành phố Kochi
5 (100%) 1 Đánh giá